รีวิวสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต และสิทธิประโยชน์ต่างๆ

รีวิวสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต และสิทธิประโยชน์ต่างๆ

Recent Posts

วิเคราะห์สิทธิประโยชน์และเงื่อนไขของบัตรเครดิต Citi Premier

วิเคราะห์สิทธิประโยชน์และเงื่อนไขของบัตรเครดิต Citi Premier

เอาละคะ วันนี้เรามาลองวิเคราะห์เบื้องต้นถึงสิทธิประโยชน์เปรียบเทียบกับเงื่อนไขเลยว่าบัตรเครดิต Citi Premier ดีต่อใจไหม โดยบัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ เค้าให้สิทธิประโยชน์ไว้ดังนี้ค่ะ   รับคะแนนสะสม 4 เท่า ณ ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลก นั่นหมายถึงว่า เมื่อใดที่เราไปช้อปปิ้งจับจ่าย รูดการ์ดที่ห้างชั้นนำ และร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลก เราจะได้รับคะแนนไปเลย 4x โดยคะแนนไม่มีวันหมดอายุ เงื่อนไข : คะแนนสะสม 4 เท่าทุกการใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีทั่วโลก ตาม MCC* ที่ VISA และ Mastercard กำหนด 0310, 5311, 5309 โดย ไม่นับรวมยอดแบ่งจ่าย Citi Paylite ไม่รวมยอดใช้จ่ายที่เกิดขึ้นมาจากการเบิกกดเงินสดล่วงหน้า เงินสดโทรสั่งได้ เงินออนไลน์ หรือเบิกเงินสดออกมานั้นแหละค่ะ ไม่รวมค่าน้ำค่าไฟต่างๆ […]

คนรักการตกแต่งบ้านหรือซ่อมบ้าน ช้อปและรับเงินคืน + ผ่อนชำระ 0%กับ Krungsri HomePro

คนรักการตกแต่งบ้านหรือซ่อมบ้าน ช้อปและรับเงินคืน + ผ่อนชำระ 0%กับ Krungsri HomePro

บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม HomePro ร่วมกับบัตรเครดิต Krungsri เอาใจคนรักบ้านนะคะ ใครอยากจะปรับปรุงบ้าน ซ่อมแซมบ้าน บัตรกรุงศรีเค้าก็ให้เงินเราคืนตั้งแต่ 3% – 5% ช้อป 1 – 9999 บาท ได้รับเงินคืน 3% ช้อป 10000 บาทขึ้นไป ได้รับเงินคืน 5% พร้อมแบ่งชำระได้ 0% นาน 4 เดือน (2,000 บาทต่อเซลล์สลิป) โดยมีดอกจันทน์ไว้ว่า จำกัดการรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท หรือพูดให้เข้าใจง่ายก็คือ จะช้อปเท่าไรก็แล้วแต่ ก็คืนเงินไม่เกิน 15,000 บาทนะคะ หรือ ไม่ได้อยากได้เงินคืน แต่อยากจะผ่อนชำระนาน […]

สิทธิประโยชน์ในเรื่องที่จอดรถ Siam Paragon สยามพารากอน

สิทธิประโยชน์ในเรื่องที่จอดรถ Siam Paragon สยามพารากอน

เดี๋ยวนี้เวลาจะไปห้างสรรพสินค้า หรืองาน Events Expo ต่างๆที หาที่จอดรถยากเหลือเกินนะ คุณผู้อ่าน
แต่ในวันนี้ฉันจะมาสรุปเฉพาะที่จอดรถสำรองของห้างสยามพารากอนสิว่า เค้าให้สิทธิประโยชน์แก่ใครกันบ้าง มาดูกัน

สิทธิพิเศษหากคุณผู้อ่านมีบัตรเครดิตดังต่อไปนี้นะคะ
ผู้ถือบัตรเครดิต KTB ประเภทบัตร KTB Precious Plus Visa Infinite จอดรถได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South จำนวน 7 คัน
ผู้ถือบัตรเครดิต Citi Bank ประเภทบัตรอัลทิมา และเพรสทิจ จอดรถได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South จำนวน 12 คัน
ผู้ถือบัตร AIS Serenade โกลด์และแพลทินัม จอดรถได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South จำนวน 8 คัน
ผู้ถือบัตร True Black Card จอดรถได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South จำนวน 8 คัน
ผู้ถือบัตรธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ประเภทบัตร Private Banking จอดรถได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South จำนวน 8 คัน

สมาชิกบัตร Scarlet Diamond
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร Scarlet Diamond สามารถนำรถมาจอดได้ที่ชั้น M ฝั่ง North จำนวน 50 คัน
และมีบริการพิเศษ Scarlet Diamond Lounge ชั้น M ฝั่ง North

สมาชิกบัตร Platinum Card
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร Platinum Card สามารถนำรถมาจอดได้ที่ชั้น M ฝั่ง North จำนวน 142 คัน
และมีบริการพิเศษ Platinum Lounge ที่ชั้น M ฝั่ง South

แต่ถ้าคุณขับรถ Super Car ไป เค้ามีที่จอดรถสำรองไว้ให้นะ ลงจากรถมาหล่อๆเลยนะคะ
สำหรับรถ Super Car จะจอดได้ที่ชั้น G ฝั่ง North จำนวน 37 คัน ซึ่งเค้าก็ระบุคำจำกัดความของ Super car เอาไว้ด้วยนะคะ ได้แก่ Ferrari, Lamborghini, Porsche, Lotus, Maserati, Aston Martin, Rolls Royce, Bentley, Mercedes-Benz SLS AMG Gallery, BMW รุ่น I 8, Mclaren, Audi, Jaguar, Jagrau รุ่นF-Type

Big Bike ก็มีนะ
รถจักรยานยนต์ บิ๊ก ไบค์ (ขนาด 800 ซีซีขึ้นไป) สามารถจอดได้ที่ชั้น G ฝั่ง South จำนวน 5 คัน โดยไม่ต้องเสียค่าบริการจอดรถ

มี Valet Parking (อย่าลืมที่จะเก็บของมีค่านำติดตัวไปด้วยนะคะ)
พื้นที่ให้บริการนี้อยู่ที่ชั้น B1 จำนวน 48 คัน/ ชั้น 1 จำนวน 54 คัน

นอกจากนี้ยังมีที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วยนะคะ อยู่ชั้น GA ฝั่ง North เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น. มีอัตราค่าบริการประเภทรถยนต์ Plug-in Hybrid Type 2 ก็ลองไปสอบถามกัน เค้าก็จะมีแอป EA ANYWHERE ให้คุณดาวน์โหลดได้ที่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเลย

คุณคะ Station สำหรับ Charger Porsche E-Hybrid ก็มีนะคะ สำหรับ Porsche ตั้งอยู่ที่ชั้น G ฝั่ง North
และหากพาคุณพ่อคุณแม่ ผู้สูงอายุไป ต้องนั่งรถเข็น เค้าก็มีที่จอดรถสำรองไว้ให้เช่นกันค่ะ

เครดิต : http://www.siamparagon.co.th
หมายเหตุ : สิทธิพิเศษมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดนะคะ ต้องคอยเช็คสิทธิพิเศษกันด้วยนะ

KTC คืนเงิน15% เมื่อช๊อปสินค้าที่ Boots ครบ 500 บาท

KTC คืนเงิน15% เมื่อช๊อปสินค้าที่ Boots ครบ 500 บาท

บัตรเครดิต KTC ใจดี ให้คนชอบช๊อปปิ้งใน Beauty Store อย่างดิฉันได้เงินคืนกันด้วยนะคะ แต่!! ต้องจ่ายบิลให้ตรงเวลานะคะ ถ้าจ่ายบิลชำระหนี้บัตรเครดิตสาย ก็อดนะแจ๊ะ!!  โดยเมื่อซื้อสินค้าที่ Boots ครบ 500 บาทผ่านบัตร KTC (บวกกับให้เราใช้คะแนนสะสม 500 คะแนนไปเลย) ก็ได้เงินคืน  15% หรือ 75 บาท แต่ก็ต้องส่ง SMS ไปลงทะเบียนกับทาง KTC และรอเค้าส่ง SMS ยืนยันกลับมาก่อนนะคะ เรามาดูรายละเอียดข้างล่างกันค่ะ ว่าคุ้มไหม ?!?   แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบทุก 500 บาท/เซลส์สลิป + ใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER […]

รู้สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตที่มือใหม่ควรทราบ

รู้สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตที่มือใหม่ควรทราบ

วันนี้จะมาพูดถึงโปรโมชั่นหรือสิทธิประโยชน์ต่างๆในบัตรเครดิตการ์ด สำหรับมือใหม่ที่ควรจะรู้ เพราะบัตรเครดิตไม่ได้มีให้รูดการ์ดเท่ๆเท่านั้นนะคะ (!!!ที่สำคัญรูดการ์ดทุกครั้ง ต้องมั่นใจว่า เรามีความสามารถจ่ายคืนเต็มจำนวนเงินเมื่อครบกำหนดรอบบิล เพื่อที่จะได้ไม่เป็นหนี้) เอาละ สำหรับบัตรเครดิตแรกของฉัน ก็ยังงงๆ ไม่กล้าใช้เท่าไร… พอใช้ไปเท่านั้นแหละ หนี้มาเลย 555 แต่ก็เพราะว่าในตอนนั้นฉันยังใช้บัตรเครดิตไม่เป็นค่ะ อย่างไรก็ตามวันนี้ฉันไม่ได้จะมาพูดถึงหนี้หรอกนะคะ เพราะฉันอยากจะมาพูดถึงด้านสิทธิประโยชน์ของการมีบัตรเครดิตมากกว่า…. สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต มีหลากหลายแบบ อย่างเช่น 1. ใช้บัตรเครดิต แล้วได้ส่วนลด ส่วนลดนี้ เราก็ต้องรู้ความต้องการของตัวเองว่า โดยปกติแล้วเราจะใช้จ่ายไปกับสินค้าประเภทอะไร แล้วบัตรเครดิตที่เราจะสมัคร เค้าเคยมีโปรโมชั่นร่วมรายการกับสินค้าของเราบ้างไหม ยังมีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆรึเปล่า และมีทุกปีหรือไม่ ลดมากน้อยกี่เปอร์เซ็นต์ หรือดู Lifestyle ของตัวเอง อย่างเช่น เป็นคนชอบกิน เราก็ต้องเข้าไปอ่านรายละเอียดของบัตรเครดิตประเภทนั้นๆว่า เค้ามีร่วมรายการกับร้านอาหารเยอะไหม ส่วนใหญ่ลดกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งบัตรเครดิตประเภทลดราคา ก็มีให้เลือกหลากหลายธนาคารนะคะ อยากให้เข้าไปอ่านรายละเอียดแต่ละที่ และก็ต้องดูให้ละเอียดยิบย่อย อย่างเช่น วันที่หมดโปรโมชั่นร่วมรายการ และมีเงื่อนไขอะไรอีกบ้าง […]

มาดู #FlukeAdvice ปรมาจารย์ด้านการใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า

มาดู #FlukeAdvice ปรมาจารย์ด้านการใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า

ฉันเห็นไลฟ์สไตล์ของพี่ฟลุ๊ก เกริกพลแล้วก็ต้องตาร้อนผ่าว…  ได้ทำงาน ได้เที่ยว ได้กิน ได้ฟุ้งเฟ้อไปในเวลาเดียวกัน
แต่ก็นั่นแหละ วาสนาคนเรามันต่างกันจริงๆ ฮ่าๆ  ฉันเข้าใจ….  อย่างไรก็ดีที่ฉันหยิบยกหนังสือของพี่ฟลุ๊กขึ้นมา ก็เพราะเห็นประโยชน์ของบัตรเครดิต ถ้าเราได้ศึกษามันอย่างจริงจัง มันก็จะมีสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า

โดย #FlukeAdvice ในหนังสือรวยได้แค่ใช้เงินเป็น ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิตไว้ว่า….

ชำระยอดเต็มอยู่เสมอ
รูดมาเท่าไหร่ ก็ต้องจ่ายไปให้หมดครับ
สมมติว่ารูดการ์ดไป 1,000,200 บาท ชะล่าใจ จ่ายเป็นยอดกลมๆ แล้วเหลือคงค้าง 200 บาท เพราะคิดว่าแค่ 200 คงไม่เป็นไร บอกเลยว่าคิดผิดมาก เพราะเวลาธนาคารคำนวณดอกเบี้ย ธนาคารไม่ได้คิดจากยอด 200 นะครับ ธนาคารคิดจากยอด 1,000,200 บาท ซึ่งจะกลายเป็นดอกเบี้ยมหาศาลได้ในอนาคต

ใช้จ่ายผ่านบัตรเท่าที่มีปัญญาจ่าย
ควรจะใช้บัตรเครดิตทุกกรณีที่คุณจะใช้เงิน ท่องไว้เสมอว่าให้ใช้เงินให้ได้ 2 เด้ง เพราะการซื้อของแต่ละครั้งหากจ่ายเงินสดไปเลยเท่ากับมูลค่ามันจะหมดไปเดี๋ยวนั้นเลย แต่หากจ่ายผ่านบัตร จำไว้ว่าคุณยังได้แต้มหรือคะแนนสะสมกลับมา เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในอนาคตต่อได้

มองหาบัตรใบที่ดีที่สุด
บัตรเครดิตมีข้อดีทุกใบ แต่ใบไหนกันที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณมากที่สุด ให้ดูสิทธิประโยชน์ของบัตรประกอบการตัดสินใจไปด้วย เช่น ได้เงินคืน ได้สะสมไมล์ เป็นต้น

รู้สิทธิพิเศษของบัตรเครดิตที่ถือ
รู้หรือไม่การใช้บัตรเครดิตจ่ายแทนเงินมีคะแนนสะสมสองเท่าเมื่อใช้ในต่างประเทศ คุ้มครองการเจ็บป่วยระหว่างการเดินทางโดยอัตโนมัติ มีสิทธิ์ใช้เล้านจ์ของสายการบิน มีสิทธิ์ได้รถลิมูซีนรับส่งไปกลับสนามบินและโรงแรมที่พักฟรี ได้รับน้ำหนักกระเป๋าในการเดินทางเพิ่มขึ้น บัตรบางใบมีสิทธิพิเศษกับโรงแรมที่พัก ของหายของพังภายใน 30 วันที่ซื้อด้วยบัตร มีประกันรับผิดชอบ มีประกันชีวิต-ประกันสุขภาพ เป็นต้น ถ้าคุณรู้ว่าบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่มีสิทธิพิเศษอะไร ก็คุ้มแล้วหละครับ

 

จ่ายอะไรให้ยิ่งรวย เป็นคำถามสำคัญที่ฟังแล้วชวนตั้งคำถามตามมาว่า  “อย่างนี้ก็มีด้วยเหรอ” แต่ผมทำอย่างนั้นจริง

ผมคิดว่าการจะรวยได้นั้น นอกจากจะหาเงินด้วยการทำงานหนัก เก็บออม หรือลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงยแล้ว การใช้จ่ายเงินของเรายังเป็นปัจจัยสำคัญมาก ๆ และเกี่ยวข้องกับเรื่อง “รวย” โดยตรง ซึ่งสิ่งนี้คนส่วนใหญ่มักมองข้ามไป

ที่ผ่านมาไม่เคยมีคนบอกผมเลยว่าทำยังไงให้ได้ใช้ชีวิตดี ๆ แล้วยังมีเงินเหลือเยอะ นอกจากวิธีประหยัดแล้ว ที่ผมทำอยู่คือ “ใช้เงิน 10 บาท ให้ได้เหมือนเงิน 100 บาท” ครับ ด้วยวิธีนี้ ยังไม่ทันไร ก็ช่วยให้เรา “รวย” ขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ฟังดูโม้ แต่ผมทำแบบนี้จริง

ผมไม่ใช่กูรูการเงินอะไรที่ไหน เป็นเพียงผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักตัวเอง รู้จักการใช้เงินของตัวเองดี จึงหาวิธีใช้เงินให้คุ้มค่าเงิน ด้วยการใช้เงินให้ได้มากกว่าหนึ่งต่อ ผมรู้ดีว่าตัวเองเป็นคนใช้เงินเก่ง เพราะดันเลือกวิถีชีวิตในอีกระดับ…… นั่นหมายความว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยและยังต้องจ่ายภาษีสังคมต่าง ๆ อีก

แม้ชีวิตของผมจะเริ่มต้นค่อนข้างสบาย เพราะมีต้นทุนเป็นบวกมาจากทางบ้าน แล้วผมก็ยังทำงานหาเงินก้อนโตได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น จนมีเงินเก็บเป็นหลักสิบล้านตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ครั้งหนึ่งที่ลูกเคยขอให้ผมซื้อของเล่นราคาแค่พันกว่าบาท ผมกลับซื้อให้ลูกไม่ได้ เพราะเงินไม่พอ…  ผมจำได้ไม่ลืม ครั้งนั้นเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตของผมเดินมาถึงจุดที่ใช้เงินเก็บก้อนที่มีนั้นไปเรื่อย ๆ ไม่นานเงินเก็บก็จะหมด!

ผมคำนวณในหัวได้ไม่ยาก เพราะรู้ตัวเลยรายจ่ายประจำในแต่ละเดือนดีอยู่ ประกอบกับการใช้ชีวิตระดับมาตรฐานของผมต้องใช้เงินไม่น้อยและไหนจะภาษีสังคมต่าง ๆ อีก

ไม่ได้การ…ผมตั้งหลักกับการเงินใหม่ทันที โดยก่อนที่จะหาทางแก้ไขทำอะไร ผมเลือกสำรวจรายจ่ายของตัวเองอย่างถี่ถ้วน ปรับตัวในเรื่องนี้ก่อน เรื่องไหน ๆ จนค่อย ๆ ผ่านวิกฤตนั้นมาได้

จนวันนี้ ผมว่าการเงินของผมเริ่มมาถูกทางแล้ว ผมเลยอยากแชร์สิ่งเหล่านี้ให้ทุกคนบ้าง

คนถามผมเสมอว่าผมทำอย่างไรถึงบินไปเที่ยวบ่อย กินอาหารดี ๆ พักโรงแรมดี ๆ มีประสบการณ์ระดับเฟิร์สต์คลาส รีวิวอาหารมิชลินสตาร์อยู่ประจำ… 

ผมคิดว่าก่อนที่ผมจะมาถึงสเต็ปนี้ของชีวิต ผมเตรียมพื้นฐานเรื่องการบริหารจัดการเงินมาระดับหนึ่ง  ผมคิดว่าพอตัวผมเองมาอยู่ในจุดนี้ ก็ได้เรียนรู้ว่าที่มาเขียนหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่ว่าผมรวยที่สุด ไม่ใช่ว่าเก่งที่สุด แต่ผมคิดว่าตัวเองพอจะเดินไปถูกทางแล้ว

เลยอยากแนะนำวิธีให้คนอื่นตามมาถูกทางบ้างเหมือนกัน ถ้าสิ่งที่ผมแบ่งปันพอจะเป็นประโยชน์ได้ ผมก็ยินดี


เกริกพล  มัสยวานิช

หยิบยกคำแนะนำและคำรีวิวมาจากหนังสือรวยได้แค่ใช้เงินเป็น ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถไปหาซื้อมาอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ร้านนายอินทร์นะคะ หรือสั่งซื้อทางเว็บไซต์นายอินทร์

คำแนะนำของ #FlukeAdvice พอจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้บัตรเครดิตมากขึ้นไหมละคะ หรือใครมีอะไรอยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็เขียนรีวิวกันได้ที่ข้างล่างนี้เลยเนอะ

บัตรเครดิตใบแรกในชีวิตของฉัน

บัตรเครดิตใบแรกในชีวิตของฉัน

ตอนเด็กๆ เห็นคุณพ่อใช้บัตรเครดิตแล้วรู้สึกสะดวกสบายดีเนอะ  การ์ดใบเล็กๆเงาๆ มีตัวนก winkๆ เมื่อกระทบแสง รูดจ่ายเงินได้ด้วย ดูเท่จัง….. พอฉันเข้าสู่วัยทำงาน มีแต่คนเตือนว่า มีบัตรเครดิตแล้วทำให้เป็นหนี้เยอะ อย่าไปใช้เลย  ซึ่งในเวลานั้น เราก็รู้สึกเฉยๆ กับการมีบัตรเครดิต  คือไม่มีก็ได้ ไม่เป็นไร จนแล้วจนรอดก็มีพนักงานจากธนาคารต่างๆ มาจีบให้ทำบัตรเครดิตอยู่ร่ำไป ฉันจึงมีบัตรเครดิตรวดเดียว 3 ใบเลยจ้า 55555 บัตรแรกคือ  บัตรเครดิต Citibank  บัตรนี้ให้วงเงินสินเชื่อกำลังดี ไม่ได้ดูถูกฉันจนเกินไป ฮ่าๆๆ บัตรที่สองคือ บัตรเครดิต HSBC (ซึ่งในเวลานี้กลายเป็นของธนาคารกรุงศรีไปแล้ว ) พนักงานน่ารัก วงเงินก็กำลังดี บัตรที่สามคือ บัตรเครดิต KTC  บัตรนี้ ความเห็นส่วนตัว ฉันไม่ค่อยชอบเท่าไร ให้วงเงินสินเชื่อพอดีกับเงินเดือนฉันเป๊ะๆ จ่ายสายไม่กี่วัน โทรมาตามแบบไม่รักษาน้ำใจ […]

รวม Call Center ติดต่อเจ้าหน้าที่สำหรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

รวม Call Center ติดต่อเจ้าหน้าที่สำหรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ Bangkok Bank บัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงค์ CitiBank บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย Kasikornthai บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรี Krungsri Card บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย KTC บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB บัตรเครดิตธนาคารทหารไทย TMB        


My Diary

Post ID:


error: Content is protected !!